Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 1.357
Năm 2021 : 7.474
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài tuyên truyền Trường Mầm non Thụy Dương 20/11

BÀI TUYÊN TRUYỀN

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

Ai đã một lần về thăm Thụy Dương, chắc sẽ không quên được hình ảnh một ngôi trường thân thiện xanh - sạch - đẹp, đó là trường mầm non Thụy Dương, trường nằm ở trung tâm xã, thuận tiện cho việc phụ huynh đưa đón con. Mỗi một góc của trường đều có vẻ đẹp riêng và được bàn tay của các cô giáo tạo nên cảnh quan môi trường.

Nhìn mái trường xanh sạch phụ huynh rất hài lòng, Tỷ lệ huy động học sinh vào học tại trường cao

Cụ thể:

Số học sinh mẫu giáo là 284 /284 cháu. Đạt 100%

Số lượng học sinh nhà trẻ được tăng dần theo từng tháng, đến tháng 11 số học sinh nhà trẻ 80/160 cháu đạt 50%.

Để thu hút học sinh vào học cao và đủ số lượng được giao đòi hỏi giáo viên phải chăm sóc trẻ chu đáo. Các cô luôn gần gũi trò chuyện với trẻ coi trẻ như các con của mình. Các cháu được ăn uống đầy đủ đảm bảo dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể trẻ. Đảm bảo an toàn thực phẩm. Các cháu được cô giáo giáo dục vệ sinh sạch sẽ. 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần. Qua việc cân đo chấm biểu đồ theo dõi sức khỏe của trẻ cho thấy thể lực trẻ phát triển rất tốt, các cháu khỏe mạnh nhanh nhẹn có sức đề kháng tốt, các cháu phát triển chiều cao và cân nặng theo từng tháng.

Để đáp ứng được yêu cầu của xã hội thì việc chăm sóc giáo dục trẻ là nhiệm vụ chính của các cô. Câu hỏi Làm thế nào để trẻ có được niềm vui khi đến trường? Và khẩu hiệu ( Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. ). Đó cũng chính là tâm huyết của các cô giáo nơi đây. Bởi với lòng yêu nghề, mến trẻ các cô giáo luôn luôn có một tâm huyết là làm như thế nào để trẻ được chơi mà học học bằng trải nghiệm. Các hoạt động của nhà trường đã trở thành nề nếp, mỗi buổi sáng các con được các cô hướng dẫn tập thể dục kết hợp các trò chơi và vân động múa cơ bản. Sau đó là các hoạt động học và chơi trong lớp, hoạt động ngoài trời và hoạt động tại các góc chơi của lớp….Thông qua các hoạt động học và chơi trẻ lĩnh hội những kiến thức trong chương trình và được trải nghiệm các kỹ năng sống, đáp ứng với nhu cầu đổi mới của xã hội. Trong khuôn viên rộng lớn của nhà trường các cô giáo đã ra tạo môi trường hoạt động khác nhau, thu hút trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động. Để đạt được hiệu quả cao trong các phong trào thi đua và tổ chức tốt các ngày hội cho trẻ, các cô giáo đã nỗ lực hết mình ( Vì đàn con thân yêu ). Không quản vất vả, khó khăn, sớm tối, các cô giáo miệt mài trong các công việc tạo đồ dùng đồ chơi để cùng các cháu ( Chơi mà học, học bằng trải nghiệm ).

Tại khu vườn của nhà trường, các cô giáo đã cải tạo đất trồng rau sạch cung cấp thực phẩm sạch, tươi ngon cho các cháu ăn, đảm bảo an toàn thực phẩm. Trên những luống rau sạch các cô giáo đã tạo điều kiện cho các cháu được trải nghiệm, được xới đất, nhổ cỏ, tưới nước cho cây. Bắt chước các cô giáo gieo những hạt rau, cây giống xuống đất .. chăm sóc cho cây nhanh lớn...vv.

Bằng các hình thức, các trò chơi khác nhau các cô đã tạo cho trẻ được trải nghiệm chơi với cát, nước, đi trên thảm cỏ, chơi với các đồ chơi do bàn tay các cô giáo tự tạo, để trẻ cảm nhận và nói được kết quả sau khi chơi, Trẻ được trải nghiệm vượt đèo leo núi, đi trên cầu treo để thử sức thử khả năng của chính mình...

Ngay từ đầu năm học các bé được trải nghiệm ngày hội đến trường rồi ngày Tết trung thu...Các bé được giao lưu văn nghệ và chơi các trò chơi.. Qua các ngày hội, hội thi thấy các con đã trưởng thành lên rất nhiều, trẻ rất tự tin trong mỗi việc làm.

Qua đó phụ huynh rất phấn khởi, tin tưởng và luôn luôn ủng hộ cho các phong trào của nhà trường.

Không chỉ dừng lại ở đây mà trường mầm non Thụy Dương còn có rất nhiều sự kiện cho trẻ được tham gia trải nghiệm....

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/ 2018. Trường Mầm non Thụy Dương tổ chức các tiết dạy hay, thi đồng diễn thể dục, văn nghệ các lớp, thi đồ dùng đồ chơi.

Mỗi một phong trào là các cô giáo vất vả hơn ngày thường, bởi các cháu thì nhỏ mọi công việc đều do các cô giáo tập luyện và rèn cho trẻ có những kỹ năng trong cuộc sống. Tuy có mệt mỏi nhưng nhìn các con khôn lớn và trưởng thành hơn nhiều. Đó chính là niềm vui lớn và là sản phẩm của nghề giáo viên.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Len Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan