Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 1.357
Năm 2021 : 7.474
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác Xã hội hóa năm học 2018 - 2019

                    CÔNG TÁC XHH GIÁO DỤC-TRƯỜNG MẦM THỤY DƯƠNG

Với những bước làm cụ thể trên thực tiễn và kết hợp với các biện pháp linh hoạt trong tổ chức vận động, xuất phát từ tình yêu thương con trẻ bởi lòng yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cho nên trong một thời gian ngắn công tác Xã hội hoá giáo dục Trường Mầm non Thụy Dương được đẩy lên một bước rõ rệt.Xác định tầm quan trọng của công tác xã hội hóa giáo dục, trong những năm qua Trường Mầm non Thụy Dương luôn coi đây là một trong những nhiệm vụ mang tính quyết định đến chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, từ đó tìm ra giải pháp hữu hiệu để vận động mọi tầng lớp trong xã hội tham gia làm nhiệm vụ giáo dục. Do làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực. Quy mô trường lớp được xây dựng và củng cố ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Đội ngũ giáo viên được tăng cường đủ về số lượng, trẻ hoá về độ tuổi, cơ bản đáp ứng yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ
Trên cơ sở cấp ủy, chính quyền giữ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, nhà trường làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, huy động nguồn lực, kinh phí theo kế hoạch từ các nhà hảo tâm, cha mẹ trẻ. Nguồn kinh phí huy động được, được chi đúng mục đích, đúng quy định đồng thời được công khai rõ ràng theo quy định trước các cuộc họp Ban Đại diện cha mẹ học sinh và cha mẹ trẻ toàn trường. Chính vì thế, nhà trường tạo dựng được lòng tin tới các nhà tài trợ và cha mẹ trẻ khi họ tham gia đóng góp cùng nhà trường tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất cũng như làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thu, chi minh bạch các nguồn kinh phí đã góp phần củng cố sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, làm cho mọi người tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực…    Việc tuyên truyền đến các đối tượng trong xã hội và tranh thủ sự ủng hộ vật chất cũng như­­ tinh thần của mọi người để xây dựng trường luôn được đẩy mạnh. Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, xã hội cao và khi mỗi người nhận thức đư­­ợc sự cần thiết, lợi ích mà nhà trường đem lại thì họ đều tự giác, đồng lòng, đồng sức đóng góp có hiệu quả. Trong quá trình triển khai cuộc vận động, nhà trường thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo để công tác XHHGD ngày càng có hiệu quả hơn.
Năm học 2018-2019, triển khai thực hiện công tác XHHGD, Trường Mầm non Thụy Dương đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Phụ huynh học sinh đã ủng hộ Mành che nắng, mưa, khu trải nghiệm, xốp trải nhà, đệm nằm các lớp, đã được đông đảo phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ, đóng góp về cơ sở vật chất. Đến thời điểm hiện tại tất cả các nhóm lớp đã có đủ đệm nằm cho các cháu

 

Trong một thời gian ngắn Nhà trường từng bước hoàn thành các tiêu chí “Trường học gắn với 6 giá trị căn bản năm học 2018-2019 đúng nghĩa và đã giúp học sinh “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Nhờ đó đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và được nhiều người ủng hộ.
Với kinh nghiệm của Trường Mầm non Thụy Dương, bản thân tôi là một giáo viên trong nhà trường, tôi đã nhận thức sâu sắc được rằng muốn làm tốt công tác huy động kinh phí từ nguồn xã hội hóa giáo dục trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền, phải tạo uy tín với cha mẹ trẻ, với nhân dân bằng việc nâng cao chất lượng giáo dục, sử dụng có hiệu quả nguồn huy động, trân trọng sự đóng góp của cha mẹ trẻ và nhân dân, quan tâm chăm lo đến mọi đối tượng học sinh, đồng thời phải chăm lo đầu tư nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tốt, tạo được môi trường học tập thuận lợi cho học sinh, từ đó phụ huynh và cộng đồng sẽ quan tâm ủng hộ, có như vậy công tác xã hội hóa giáo dục mới được bền vững.
Có được những kết quả trên là sự nỗ lực, đồng lòng, chung tay, góp sức của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và cha mẹ trẻ ở Trường Mầm non Thụy Dương. Thời gian tới, Trường Mầm non Thụy Dương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần làm cho giáo dục Mầm non Thụy Dương ngày càng phát triển.
Sau đây là một số hình ảnh mang tính minh họa về kết quả đạt được


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan