Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 1.357
Năm 2021 : 7.474
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường Mầm non Thụy Dương

 

    Thụy Dương là 1 xã nằm cách xa trung tâm huyện 7 km. Cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu là làm nông nghiệp và nuôi trồng, buôn bán nhỏ, Thụy Dương có một làng nghề truyền thống chuyên sản xuất hương đó là Làng hương Lai Triều; Xã có 1 Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia Đình Đông Dương Thanh. Tổng diện tích đất tự nhiên là 390 ha. Địa bàn dân cư nằm ở 6 thôn với tổng số là 1.868 hộ, dân số là 5.575 nhân khẩu; có 6/6 thôn đạt thôn làng văn hóa. Tình hình kinh tế chính trị những năm gần đây được ổn định, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thông tin, thể dục thể thao phát triển. Toàn dân tích cực tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục mầm non Thụy Dương trong nhiều năm qua đã luôn cố gắng khắc phục mọi khó khăn, duy trì tốt về chất lượng giáo dục, số lượng trẻ đến trường hàng năm luôn đạt mức bình quân chung của huyện, các phong trào thi đua luôn đạt ở tốp đầu trong cụm. Với kết quả trên, uy tín nhà trường ngày càng được nâng cao, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định là địa chỉ tin cậy để các phụ huynh đưa con em đến trường.

Trường mầm non Thụy Dương được thành lập năm 1960 và theo quyết định số 509/QĐ-UBND huyện Thái Thụy, ngày  28 tháng 4 năm 2011 V/v chuyển đổi Trường mầm non bán công sang Trường mầm non công lập Thụy Dương từ ngày 01/05/2011.Trường MN Thụy Dương với 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên; hơn 300 trẻ thuộc 10 nhóm lớp. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Giờ ngủ của các cháu trường MN Thụy Dương)

                                       (CSVC của nhóm lớp)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Giờ học của các cháu lớp 5 tuổi)                                                                                                                                                                    (Các bé lớp 3 tuổi nghe cô kể chuyện)

Nhà trường có 15 đảng viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Thụy Dương luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp Mỹ thuật, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, 100% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí, aerobic …
Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

 

 

 

  

 

 

  

 

 

  

 

  

 

   

                                                                         (Hình ảnh các khu vui chơi cho trẻ trong trường Mầm non Thụy Dương)

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, UBND Tỉnh tặng bằng khen; Sở GD&ĐT tặng giấy khen; đơn vị văn hoá; 30/30 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ đua, lao động tiên tiến…..

 

 
 

                                                                                                                (Thành tích của Trường MN Thụy Dương)

Trường mầm non Thụy Dương thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non. Thương hiệu trường mầm non Thụy Dương đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
Trường mầm non Thụy Dương nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan