Thống kê
Hôm nay : 15
Tháng 12 : 222
Năm 2022 : 31.070
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

KHÔNG KHÍ CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

Tết Nguyên Đán đối với người Việt Nam chúng ta rất thiêng liêng. Những phong tục đẹp trong dịp Tết thể hiện truyền thống văn hóa, văn minh cần được các thế hệ sau trân trọng gìn giữ và phát huy, bởi đó là linh hồn, là bản sắc độc đáo của dân tộc ta. Để chuẩn bị cho trẻ đón tết đón tết Nhâm Dần vui vẻ  ý nghĩa những ngày cuối năm cán bộ giáo viên cùng Cha mẹ học sinh trường MN Thụy Dương đang cùng nhau chung tay chuẩn bị không khí đón tết với mục đích giáo dục trẻ biết gìn giữ  văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của giáo viên chủ nhiệm và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho trẻ. Tạo cơ hội cho giáo viên và trẻ được giao lưu, tìm hiểu về ngày tết cổ truyền của dân tộc, giúp cho trẻ mạnh dạn, tự tin, hiểu rõ hơn về ngày tết nguyên đán ở địa phương, hình thành ở trẻ tình cảm yêu quý, giữ gìn những nét truyền thống của ngày tết cổ truyền Việt Nam.

Khắp các lớp học rộn ràng chuẩn bị những bông hoa đào, hoa mai rực rỡ đua nở, với những câu đối, pháo đỏ, mâm ngũ quả đón tết.

Nhà trường nhận được sự ủng hộ từ các bậc Cha mẹ học sinh ủng hộ cho công tác trang trí tạo môi trường không khí ngày tết như: Ủng hộ cây quất; bóng điện nháy các nguyên vật liệu cho lớp, cho nhà trường trang trí; Ủng hộ các thực phẩm cho trẻ trải nghiệm tại các nhóm lớp trong ngày tết sum vầy.

Bước lên sân khấu là một khung cảnh ngày tết với những cành mai, cành đào, bánh chưng xanh, câu đối, pháo đỏ.... một khung cảnh ngập tràn không khí đón tết Nhâm dần năm 2022.

Những hình ảnh cô trò cùng các Cha mẹ học sinh chuẩn bị cho các con một cái tết đầm ấm, mang đậm bản sắc tết cổ truyền.

Tết là một trong các nội dung giáo dục đạo đức thẩm mỹ, rèn kỹ năng sống cho trẻ. Thông qua các hoạt động trải nghiệm….

Qua các hoạt động trải nghiệm đó, các con hiểu rõ hơn về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, thêm yêu quê hương đất nước, hiểu được nét văn hoá truyền thống của dân tộc, tình cảm gắn bó với mọi người xung quanh, và dạy cho trẻ kỹ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người bằng một số kỹ năng mềm khi chúc Tết mọi người như: Với ông bà thì chúc “khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi” hoặcNăm mới, con chúc ông/bà thật mạnh khỏe, vui tươi và hạnh phúc ạ!”. Với người lớn thì chúc “sức khỏe dồi dào, làm ăn phát tài”; với anh/chị thì chúc “hạnh phúc, may mắn!”… Qua các hoạt động đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của toàn thể cán bộ giáo viên, các bậc Cha mẹ học sinh trong nhà trường. 

Một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và an lành sắp đến, cầu chúc cho cô trò trường mầm non Thụy Dương thêm một tuổi mới mạnh khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong năm mới Nhâm Dần 2022./.


Tác giả: Nguyễn Thị Len Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan