Thống kê
Hôm nay : 15
Tháng 12 : 222
Năm 2022 : 31.070
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 335/SGDĐT-GDTrH ngày 04/5/2022 của Sở GD&ĐT Thái Bình. Thực hiện công văn số 273/PGDĐT V/v tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch vệ sinh môi trường năm 2022, trường mầm non Thụy Dương đã triển khai sâu rộng đến tất cả các đồng chí CBGVNV, học sinh về tầm quan trọng của nước sạch cũng như việc bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như:

Đối với trẻ: Thực hiện lồng ghép vào các hoạt động hàng ngày việc sử dụng tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường. Tăng cường thực hành trải nghiệm cho trẻ. Cho trẻ rửa tay với xà phòng dưới vòi nước sạch. Giáo dục trẻ ý thức tiết kiệm nước, không xả rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học.

Đối với GV: Cần thực hiện tốt khẩu hiệu:  Rác là nguồn gây ô nhiễm, hãy làm sạch rác ở mọi nơi, xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày, xử lý hợp vệ sinh không gây ô nhiễm nguồn nước, gây ô nhiễm môi trường. Giữ sạch nguồn nước, không thải rác trực tiếp vào nguồn nước sạch. Tiết kiệm nước, tránh lãng phí khi sử dụng nước, tắt vòi nước khi không sử dụng.

Mỗi đồng chí CBGVNV luôn có hành động và hướng dẫn trẻ để làm sạch cho nhà trường và cho chính lớp học của mình cùng giữ gìn vệ sinh môi trường để nâng cao sức khỏe trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19. Thường xuyên vệ sinh trong và ngoài khuôn viên trường; sửa chữa, nâng cấp các công trình vệ sinh, hệ thống cấp nước sạch, đẩy mạnh truyền thông về các vấn đề sử dụng nước sạch, cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh GV và học sinh trường mầm non Thụy Dương hưởng ứng hưởng ứng tuần lễ quốc gia nước sạch, vệ sinh môi trường năm 2022:

   

          Qua các hoạt động trải nghiệm hàng ngày của trẻ đã tạo cho trẻ có thói quen, nếp sống văn minh, cùng chung tay góp sức nhỏ bé của mình để các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 thực sự thiết thực, ý nghĩa và hiệu quả.

                                                                                                           Tác giả 

 

 

                                           Phạm Thị Biên

 

                                                                                                                           

Tác giả: Phạm Thị Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan