Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 220
Năm 2022 : 31.068
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG HUY ĐỘNG TRẺ ĐẾN TRƯỜNG HƯỚNG TỚI NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

BÀI TUYÊN TRUYỀN HUY ĐỘNG TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

HƯỚNG TỚI NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

CỦA TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

NĂM HỌC 2022- 2023

   Kính thưa: Cán bộ và nhân dân xã Dương Phúc

   Kính thưa: Toàn thể các bậc cha mẹ của các cháu trong độ tuổi Mầm non!

          Như chúng ta đã biết: Ngành học mầm non là ngành học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, Ngành học có nhiệm vụ thực hiện việc chăm sóc nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non.

  Như Bác hồ đã từng nói :

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, biết ngủ ,biết học hành là ngoan

Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập. Và khi mỗi trẻ em biết ăn, biết ngủ, học hành tốt chính là một trẻ em ngoan ngoãn, vui lòng cha mẹ. Chỉ một câu nói nhẹ nhàng của Bác Hồ đã chứa đựng tất cả tình yêu thương, sự chăm lo của Bác dành cho trẻ em.

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của trẻ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu của nhân cách con người. Mục tiêu trong chương trình giáo dục mầm non là giáo dục trẻ theo các lĩnh vực phát triển : Phát triển thể chất, phát triển ngôn ngữ, phát triển nhận thức, phát triển thẩm mỹ và phát triển tình cảm xã hội.Việc trẻ được hưởng sự chăm sóc, giáo dục từ lứa tuổi mầm non, trẻ sẽ phát triển tốt góp phần tạo nền móng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai của trẻ.Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày được nâng cao. Việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm.

Chính vì thế nhà trường mong muốn rằng tất cả bậc cha mẹ có con, em, trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo hãy luôn luôn quan tâm chăm sóc tới các cháu và hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em vì “Trẻ em là niềm vui của mẹ, là mặt trời của cha, là tài sản vô giá của toàn xã hội”

          Trong những năm qua trường mầm non Thuỵ Dương luôn được đón nhận sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sự chỉ đạo sát sao của ĐU- HĐND- UBND  xã Dương Phúc, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự ủng hộ, hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng dạy học, tạo cảnh quan môi trường sư phạm của các bậc cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm trong toàn xã. Đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã từng bước cải tạo khang trang sạch sẽ, đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay. Phần lớn các bậc cha mẹ trẻ đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, biết cách nuôi con theo khoa học, vì vậy tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định.

Cụ thể năm học 2021 – 2022 tỷ lệ trẻ Mẫu giáo ra lớp đạt 100%, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 62,6%, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trong năm học đã giảm xuống dưới 3%. Các hoạt động chăm sóc giáo dục cũng đạt kết quả cao như: Hội thi video hoạt động trải nghiệm dưới hình thức biểu diễn nghệ thuật cấp cụm xếp thứ nhất trên 7 trường trong cụm. Tổ chức tốt 3 chuyên đề ứng dụng phương pháp tiên tiến Steam cấp cụm. Tổ chức tốt sân chơi “Trạng nguyên nhí” cấp huyện được lãnh đạo PGD&ĐT huyện Thái Thụy, cán bộ quản lý và giáo viên 48 trường Mầm non trong huyện về dự và đánh giá cao.Trường nhận giấy chứng nhận của PGD&ĐT chứng nhận “Tập thể có thành tích xuất sắc 3 năm liên tục (từ năm 2018 đến năm 2021) về việc thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng CSND, giáo dục trẻ.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MN CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC: 2022-2023

 Trường mầm non Thụy Dương tiếp tục tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, thực hiện mục tiêu giáo dục theo Chương trình Giáo dục mầm non theo Thông tư số 51/2020-TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 7 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng bộ GD&ĐT ban hành Chương trình Giáo dục mầm non: đưa tiếng Anh vào chương trình chính khóa với các độ tuổi mẫu giáo. Tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025 và chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi, giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập; Chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.Thực hiện xây dựng “Trường mầm non hạnh phúc, nói không với bạo hành trẻ em”, tăng cường vận dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, đặc biệt quan tâm đến mô hình giáo dục Steam. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, chăm sóc, giáo dục trẻ; Tăng cường xây dựng  tạo cảnh quan môi trường giáo dục an toàn, thân thiện để trẻ được học tập và trải nghiệm hàng ngày” góp phần thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới sáng tạo, củng cố nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo” xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và các cấp lãnh đạo.

           Kính thưa toàn thể các bậc cha mẹ học sinh!

Trước thềm năm học mới, ngày khai giảng sắp đến gần, trong niềm vui hân hoan của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, cô trò trường Mầm non Thụy Dương luôn hi vọng và luôn mong muốn có một năm học mới với sự ủng hộ nhiệt tình từ các cấp lãnh đạo, các bậc cha mẹ học sinh cùng đồng hành, quan tâm, chia sẻ để nhà trường gặt hái nhiều thắng lợi.

Trong không khí chào đón năm học mới 2022-2023. Được sự chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện Thái Thuỵ, sự nhất trí của Đảng uỷ, HĐND, uỷ ban nhân dân xã Dương Phúc.Trường mầm non Thụy Dương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới .

 - Thời gian khai giảng vào hồi 7h00 sáng ngày 05/9/2022

 -  Địa điểm khai giảng : Tại Trường mầm non Thuỵ Dương

Vậy Trường MN Thụy Dương xin thông báo và trân trọng kính mời các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh cùng toàn thể nhân dân trong toàn xã về dự khai giảng năm học mới  với với cô và trò nhà trường. Sự có mặt của các quý vị là niềm động viên, cổ vũ lớn lao đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong năm học 2022- 2023.

           Nhà trường xin trân trọng cảm ơn !.                                            

                                       T/M NHÀ TRƯỜNG

                                                                            Hiệu trưởng

 

                                                                             Bùi Thị Hiền

 


Tác giả: Bùi Thị Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan