Năm 2022 : 31.072

Trường mầm non Thụy Dương tổ chức lao động vệ sinh cảnh quan môi trường trước thềm năm học mới 2022-2023

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

TỔ CHỨC LAO ĐỘNG VỆ SINH CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG TRƯỚC THỀM NĂM HỌC MỚI 2022-2023

Thực hiện phong trào xây dựng "Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện" “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc”. Trong không khí rộn ràng chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2022 – 2023 bắt đầu, trường mầm non Thụy Dương tích cực chuẩn bị các hoạt động cho ngày đón trẻ tựu trường. Bên cạnh công tác tuyên truyền vận động trẻ đến trường, công tác vệ sinh môi trường trước khi bước vào năm học mới là rất cấp thiết và quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, các bệnh dịch Cúm A, B, đang bùng phát. Bệnh đậu mùa khỉ nguy cơ đang đe dọa. Nhiều loại dịch bệnh phát sinh và dễ lây lan như: tiêu chảy, bệnh tả, sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, viêm đường hô hấp.... nếu như không vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh thì sẽ rất dễ mắc bệnh, đặc biệt là với trẻ mầm non vì vậy để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho trẻ trước thềm năm học mới trường Mầm non Thụy Dương đã phối hợp Công Đoàn, phụ huynh học sinh tổ chức lao động vệ sinh cảnh quan môi trường để chuẩn bị đón trẻ vào học.

Ngay từ đầu tháng 8, tiết trời khá thuận lợi để trường mầm non Thụy Dương hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cho năm học mới. BGH nhà trường cùng tất cả các cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường tập trung  nguồn lực làm tốt các công tác lao động thu dọn vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường với những hình ảnh sau:

(Phụ huynh HS tu sửa nền nhà giúp nhà trường)

(Phụ huynh hỗ trợ căng bạt, căng lưới mái nhà sách thư viện của bé, khu chợ quê)

(GV và phụ huynh học sinh trồng và chăm sóc cắt tỉa bồn hoa, cây cảnh)

(GV kết hợp phụ huynh cắt cỏ, chặt bớt cành cây rà thấp cho nhà trường)

(Thu dọn vệ sinh môi trường các khu vui chơi thể chất)

(Thu dọn vệ sinh khu cát nước)

(Đánh rửa đồ dùng, đồ chơi ngoài trời)

(Vệ sinh khu vực bếp ăn bán trú)

(Phun khử khuẩn các phòng nhóm lớp học, sân trường bằng CloraminB)

(Thu dọn lau rửa đồ dùng đồ chơi, vệ sinh lớp học)

(Giáo viên kết hợp với phụ huynh lao động làm vườn trồng rau sạch cho trẻ)

(Vệ sinh cảnh quan môi trường sạch sẽ để đón một năm học mới)

Hy vọng trong năm học mới 2022-2023 với sự nỗ lực, nhiệt tình và đầy tinh thần trách nhiệm của CBGVNV, Công đoàn, phối kết hợp của phụ huynh học sinh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, vệ sinh cảnh quan môi trường sẽ đem lại cho nhà trường một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu đến trường học tập và vui chơi./.

Người viết bài: GV Nguyễn Thị Lan

Tác giả: Trường Mầm non Thuỵ Dương