Năm 2020 : 4.144

Ngày hội thể thao trường mầm non Thụy Dương

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NGÀY HỘI THỂ THAO- CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO HƯỚNG TRẢI NGHIỆM NĂM HỌC 2019 - 2020

Năm học 2019 – 2020, cấp học Mầm non huyện Thái Thụy tập trung chỉ đạo tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020 trong đó chú trọng nội dung “Đổi mới các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm” nhằm phát triển thể chất, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non.

Chiều ngày 18/11/2019, thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Thái Thụy Trường Mầm non tổ chức Chuyên đề “Ngày hội thể thao” và chuyên đề “Đổi mới các hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm nhằm phát triển tình cảm và kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non”.

Thành phần tham dự: Tập thể cán bộ GVNV trường Mầm non cùng kết hợp với hội cha mẹ học sinh tham dự các hoạt động

Chuyên đề gồm 3 nội dung chính:

+ Nội dung 1: Diễu hành, đồng diễn thể dục

+ Nội dung 2: Văn nghệ chào mừng

+ Nội dung 3: Hoạt động ngoài trời.

+ Nội dung 4: Tổ chức liên hoan

Các nội dung trong chuyên đề đã thực sự thu hút trẻ ở các độ tuổi từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo tham gia một cách tích cực, tự nhiên, không gò bó, tạo không khí vui vẻ, cởi mở, hạnh phúc. Qua nội dung chuyên đề bước đầu hình thành cho trẻ một số kỹ năng như: phát triển vận động, ý thức bảo vệ môi trường sống; khám phá, nhận biết số hiện tượng tự nhiên và rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khác.

Chuyên đề ngoài việc giúp trẻ được vui chơi, trải nghiệm, thể hiện khả năng của chính bản thân mà còn được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng sống với thông điệp “Trường Mầm non hạnh phúc”, đồng thời đọng lại ở trẻ và ở chính những phụ huynh cùng tham gia chuyên đề những khoảnh khắc mới lạ, hấp dẫn, “trẻ chính là nhân vật được trải nghiệm”.

Kết thúc chuyên đề, Trường đã thảo luận, rút kinh nghiệm. Ghi nhận sự nỗ lực, nhiệt tình, sáng tạo của đội ngũ CBGVNV và học sinh trường MN Thụy Dương, sự ủng hộ của các bậc Phụ huynh đã tổ chức chuyên đề thực sự thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI CHUYÊN ĐỀ

Tác giả: Bùi Thị Hiền