Thống kê
Hôm nay : 14
Tháng 12 : 221
Năm 2022 : 31.069
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÂN CHƠI “ TRẠNG NGUYÊN NHÍ” MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VỀ BÁO CÁO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM THỤY DƯƠNG

SÂN CHƠI “ TRẠNG NGUYÊN NHÍ” MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VỀ BÁO CÁO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM THỤY DƯƠNG

Tháng 5 về, năm học 2021-2022 sắp kết thúc, những cánh phượng chúm chím nở báo hiệu mùa hè đã tới. Đây cũng là dịp để các nhà trường nói chung, trường mầm non Thụy Dương nói riêng báo cáo với các bậc phụ huynh, nhân dân và cộng đồng về kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ sau một năm học. Tổ chức Sân chơi Trạng nguyên nhí ” dành cho các bé 5 tuổi là hình thức đánh giá trẻ cuối độ tuổi và cũng là hình thức báo cáo thực tế nhất, tạo một nét riêng mà trường mầm non Thụy Dương lựa chọn. Đây là một sân chơi trí tuệ, nhằm tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm những kiến thức đã học giúp các cháu mạnh dạn, tự tin thể hiện khả năng của mình, và đó cũng là tinh thần chỉ đạo của Phòng GD&ĐT xuyên suốt trong năm học vừa qua.

Với không khí vui tươi, rộn ràng, cô trò nhà trường rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp Thầy Nguyễn Văn Thuy – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các thầy cô là chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy, các bác đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dương Phúc, các ban ngành đoàn thể trong xã, các quý bậc phụ huynh, các cô giáo của các trường mầm non trong toàn huyện cùng các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn... Sự hiện diện của Quý Thầy cô, quý vị đại biểu là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với cô trò nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Thuy - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy 

tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường 

Bác Nguyễn Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Dương Phúc

 tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường  

Cô Ngô Thị Minh Hạnh - Hiệu trưởng trường MN Thị trấn Diêm Điền 

đại diện cho các cô giáo mầm non toàn huyện;

Cô Đỗ Thị Dua - Hiệu trưởng trường MN Thụy Văn  

đại diện cho các cô giáo mầm non trong cụm số 2 tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường

Trung tâm Tiếng Anh Hương Sơn; Nhà cung cấp ga Huyền Thùy 

tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường

Công ty may Vinap, công ty may Gia Nguyễn tặng hoa chúc mừng cô trò nhà trường

Với tinh thần “ Vui khám phá, học điều hay”, các bạn nhỏ trường mầm non Thụy Dương đã hào hứng, nhiệt tình hòa mình vào Sân chơi Trạng nguyên nhí”. 4 cô giáo trạng nguyên cùng đồng hành và giúp sức cùng các bạn trong suốt quá trình tham gia sân chơi. Trước khi đến với các câu hỏi, các bạn nhỏ được tham gia một trò chơi  “Hãy làm cùng tôi” hết sức sôi động, đem lại không khi vui tươi, hào hứng, phấn khởi cho các bạn nhỏ.

Các bạn nhỏ tham gia trò chơi “Hãy làm cùng tôi”

Sau khi nghe cô giáo trạng thông qua cách chơi, các bạn nhỏ đã sẵn sàng đến với sân chơi “Trạng nguyên nhí” với 3 phần chơi: Khởi động – Tăng tốc – Về đích. Mỗi phần với những câu hỏi hóc búa, những màn cứu trợ ngoạn mục, những tiết mục cổ vũ sôi động, không khí trên sân trường lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Các bạn nhỏ đã có cơ hội thể hiện kiến thức, trổ tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi vô cùng ấn tượng.

Các cô giáo trạng nguyên phổ biến cách chơi, luật chơi

Các phần thi gay cấn và ấn tượng

Màn cứu trợ với tiết mục “Vũ điệu hóa đá” hết sức ngộ nghĩnh

Với những điều khác biệt và ấn tượng trong cách tổ chức và cách thức ra câu hỏi của các cô trạng, chương trình càng kích thích sự tò mò, khơi dậy tinh thần khám phá và chinh phục thử thách trong các bé. Các con không chỉ có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của bản thân mà còn lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới lạ và hữu ích trong cuộc sống. 

Qua 3 phần chơi, với niềm vui hân hoan, phấn khởi, các con đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi đầy căng thẳng, hồi hộp và lý thú. Sân chơi đã tìm ra 3 bạn thí sinh xuất sắc nhận giải "Thám hoa"; 2 bạn thí sinh nhận giải "Bảng nhãn"; 1 bạn thí sinh xuất sắc nhất đạt giải "Trạng nguyên" đó là bé Nguyễn Quỳnh Chi đến từ lớp 5 tuổi A. Bên cạnh đó là sự xúc động, tự hào không thể giấu nổi trên nét mặt của mỗi bậc phụ huynh về con em của mình.

Cô Bùi Thị Hiền - Hiệu trưởng trao giải "Thám hoa"

Bác Lê Văn Chính - Bí thư Đảng ủy xã Dương Phúc trao giải "Bảng Nhãn"

Thầy Nguyễn Văn Thuy - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy trao giải "Trạng nguyên"

Danh nghiệp tư nhân Hương Khu tặng quà cho các bạn thí sinh đạt giải trong sân chơi "Trạng Nguyên Nhí"

Qua sân chơi đã đánh giá kết quả được việc thực hiện nội dung chương trình GDMN và đánh giá được chất lượng của trẻ khối 5 tuổi trong năm học 2021-2022, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường. Từ đó các bậc cha mẹ học sinh, cộng đồng có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Sân chơi Trạng nguyên nhí đã khép lại nhưng vẫn còn đó với thế giới tri thức luôn có bao nhiêu kiến thức mới lạ và bổ ích luôn chờ đợi các bạn nhỏ khám phá, vẫn còn đó những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc vô cùng hồi hộp cùng với sự thông minh, tự tin đáng yêu của các bạn nhỏ, cuộc thi thực sự là một hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Sân chơi “Trạng nguyên nhí” thành công tốt đẹp. Cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo đã tạo cho các con được trải nghiệm kiến thức đã học dưới hình thức mới. Cảm ơn sự động viên, ủng hộ của quý thầy cô, quý đại biểu, quý bậc phụ huynh  học sinh đối với cô trò nhà trường. Chúc cô trò trường ta đón một mùa hè vui vẻ, bổ ích và lý thú.

                                                                                                                                Tác giả

 

 

                                                                                                                      Cô giáo Bùi Thị Thoi

 


Tác giả: Bùi Thị Thoi
Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan