Năm 2021 : 7.474

HĐ Khảo sát đồ dùng đồ chơi tham gia Hội thi KHST - KT&CN Tỉnh Thái Bình lần thứ 9 năm 2021 của trường MN Thụy Dương

Đồ dùng đồ chơi sáng tạo có ý nghĩa vô cùng quan trọng với trẻ ở lứa tuổi mầm non, với phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi” đồ dùng đồ chơi đa dạng , phong phú  hấp dẫn đối với trẻ, tạo cho trẻ ham thích đi học... Ở trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, hứng thú hơn. Đồ dùng đồ chơi mầm non tự làm phải đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Làm đồ dùng dạy học sáng tạo” năm học 2020 – 2021 trường mầm non Thụy Dương đã đem đến hội thi  bộ đồ dùng đồ chơi “Ngôi nhà kì diệu” giúp trẻ phát triển toàn diện về thể lực, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ…và phát triển nhân cách theo đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Nhận thức được ý nghĩa trên với đôi bàn tay khéo léo cùng với óc sáng tạo, trí tưởng tượng vô cùng phong phú, các cô đã tạo ra bộ đồ dùng đồ chơi “Ngôi nhà kì diệu” với những nguyên vật liệu gần gũi trong cuộc sống như sắt, mếch, gỗ, tre, chai nhựa, , vành nón, bóng, xốp, nỉ… để tạo lên “Ngôi nhà kì diệu” với mục đích đảm bảo tính thẩm mỹ an toàn, độ bền cao, dễ tháo lắp, dễ vận chuyển và có nhiều chức năng cho trẻ hoạt động trải nghiệm, phát triển  tư duy, trí tuệ, óc tưởng tượng sáng tạo của trẻ, đồng thời tạo cho trẻ có cảm giác thân thiện hơn với môi trường, đặc biệt là sản phẩm “Ngôi nhà kì diệu” đa tác dụng các con được khám phá, trải nghiệm vô cùng lý thú, thỏa trí tìm tòi, ham học hỏi của trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.  Bộ đồ dùng đồ chơi: “Ngôi nhà kì diệu” không chỉ về sự đa dạng, phong phú các chủng loại hay sắc màu của đồ dùng, đồ chơi mà hơn hết là sự lắng đọng về tinh thần trách nhiệm, về tấm lòng và tình cảm mà cô giáo dành cho học sinh của mình. Sản phẩm tại hội thi thể hiện sự tinh tế trong tâm hồn, sự sáng tạo trong lao động và bản tính chịu thương chịu khó, hay lam hay làm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Bộ đồ dùng đồ chơi tham gia dự thi cấp cụm đạt giải nhất đến ngày 25/8/2021 đã được hội thi sáng tạo khoa học – công nghệ và kỹ thuật tỉnh Thái bình lần thứ 9/2021 về khảo sát lại tác dụng của bộ đồ dùng đồ chơi: “Ngôi nhà kì diệu” tại nhà trường đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng ban giám khảo.

Sao đây là một số hình ảnh của buổi khảo sát:

Ảnh PHT giới thiệu đoàn đại biểu về khảo sát

Ảnh đ/c Bùi Thị Thoi giới thiệu về tính mới của Ngôi nhà kì diệu

Ảnh đ/c Đỗ Thị Kim Dung trình bày về tác dụng của ngôi nhà

Ảnh đại biểu phát biểu ý kiến

Tác giả: Bùi Thị Thoi