Thống kê
Hôm nay : 10
Tháng 04 : 258
Năm 2020 : 4.163
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa xuân và ngày tết trồng cây trường mầm non Thụy Dương

Thực hiện Kế hoạch số 28/PGDĐT- GDMN ngày 29/01/2020  và số 05 ngày 31/01/2020 của trường mầm non xã Thụy Dương. Triển khai công tác tháng 2 về Tổ chức phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020 .Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay  tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu và gần gũi với thiên nhiên. Nơi ở của người đâu đâu cũng thấy bóng mát của cây cối, hương thơm cây cỏ, âm thanh muôn loài. Người sống và làm việc giữa những người bạn thiên nhiên tâm giao thân thiết, giữa những suy nghĩ cho vận mệnh nước nhà là những phút thả hồn vào muôn hoa vạn vật…Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới.Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, trường Mầm non Thụy Dương phát động phong trào tết trồng cây , chăm sóc cây xanh trong và xung quanh trường mình.

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trường Mầm non Thụy Dương  đã phát động tới các bậc cha mẹ trồng và quyên góp cây, đã trồng được các cây: 5 cây xưa, 5 cây mít và còn nhiều các loại cây khác… Hàng ngày các bé được chăm sóc, bảo vệ cây. Với những chậu cây nhỏ nhắn phù hợp với kích thước các kệ, giá cây, các lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của mình và đặc biệt là khu sân của trường thêm xinh xắn, phong phú với đa dạng các loại cây khác nhau.

                                                                                                            ( Hình ảnh các cô trồng cây )

                                                                               ( Hình ảnh bồn cây được các bé chăm sóc )

Việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm những điều đã học, đã nghe về cách chăm sóc và bảo vệ cây, được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bạn nhỏ càng thêm yêu thương,gắn bó và hiểu nhau hơn. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.


Tác giả: Bùi Thị Thoi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook