Năm 2020 : 4.164

Những việc làm trong việc phòng chống dịch tại trường mầm non Thụy Dương

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD ĐT huyện Thái Thụy ,quyết định 06/QĐ-UBND về việc thành lập ban chỉ đạo đáp ứng khẩn cấp với dịch  bệnh  viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona .Trước tình hình diễn biễn của dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona, hết sức phức tạp.Trường mầm non Thụy Dương

Thành lập ban chỉ đạo trong trường mầm non bao gồm các thành viên sau :

1.Bà Bùi Thị Hiền   :     Trưởng ban

2. Bà :Bùi Thị Ngà    :  Phó ban

Còn giáo viên ,nhân viên ,là ủy viên

Khẩn chương triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền và phòng chống dịch.

Trường  phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm bảo đảm sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thường xuyên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường để phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh.

Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được khám, điều trị kịp thời; kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Trường  cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho phụ huynh , học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa Đông Xuân.

Trường  triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại phòng học ,bếp ăn, các khu vực trong và ngoài  sân trường ,bếp chủ động phối hợp với ngành y tế bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho trẻ em, học sinh…, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.

( Hình ảnh CBGV vệ sinh cầu thanh )

( Hình ảnh CBGV vệ sinh vườn cổ tích )

( Hình ảnh các cô dán bảng tuyên truyền )

Để công tác phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra đạt kết cao và đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ , Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các nhà trường tạm thời cho học sinh nghỉ học trong hai tuần từ ngày 3/2đến ngày 16/2/2020 và trong thời gian học sinh nghỉ học cán bộ giáo viên trong nhà trường vệ sinh phòng học ,đồ dùng đồ chơi ,bàn ghế và môi trường trong và ngoài lớp học đảm bảo an toàn về sức khỏe cho trẻ khi tái học trở lại .

Tác giả: Lã Thị Liễu