Thống kê
Hôm nay : 15
Tháng 04 : 240
Năm 2020 : 4.145
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thụy Dương tiếp tục trong công tác phòng dịch corona

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG TÍCH CỰC THAM GIA PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

      Căn cứ Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Co rona gây ra;

Căn cứ Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 31/01/2020 của UBND huyện Thái Thụy về đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra;

Công văn số 26/PGDĐT ngày 22/01/2020 của PGD&ĐT huyện Thái Thụy; Công văn số 31/PGDĐT ngày 31/01/2020 của PGD&ĐT huyện Thái Thụy V/v tập trung triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona chủng mới gây ra và phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân 2019-2020;

Công văn số 35/CV-PGDĐT ngày 01/02/2020 V/v tiếp tục triển khai một số công việc để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra.

Căn cứ tình hình diễn biến bệnh dịch trong Trường Mầm non Thụy Dương triển khai một số công tác phòng, chống dịch:

Giáo viên nắm chắc các công văn, báo cáo về cách phòng dịch bệnh để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và học sinh. Và chỉ tuyên truyền những thông tin chính thống.

Báo cáo số 140/BC-TTYT ngày 19/02/2020 Báo cao công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona đền ngày 19/02/2020 ;

Báo cáo số 148/BC-TTYT ngày 20/02/2020 Báo cao công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona đền ngày 20/02/2020

Báo cáo (số 11) số 77/BC-PGDĐT ngày 21/02/2020 về việc phòng chống dịch bệnh Civid-19 (tính đến ngày 21/02/2020)

Kế hoạch số 9/KH-PGDĐT ngày 20/02/2020 KH thực hiện thông tin, tuyên truyền về ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai trong trường học giai đoạn 2020-2025.

Kế hoạch số 11/KHGD-MN ngày 22/02/2020 KH thực hiện thông tin, tuyên truyền về ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai trong trường học giai đoạn 2020-2025.

Công văn số 61/PGD ĐT ngày 13/02/2020 đôn đóc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ điều kiện khi học sinh trở lại trường.

Trường thực hiện theo công văn số 157/TB-SGDĐT ngày 28/02/2020 tiếp tục cho trẻ nghỉ đến hết ngày 15/03/2020 để chống dịch Covid-19.

Trong thời gian trẻ nghỉ nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra: Cán bộ Giáo viên trong trường tích cực tăng cường công tác vệ sinh, lau rửa đồ dùng đồ chơi trong và ngoài lớp bằng thuốc cloramin B, Vệ sinh cắt cỏ khu vườn cổ tích, vườn rau của bé. Trồng thêm cây xanh ở sân trường, ở khu vườn cổ tích. Treo các băng biển, khẩu hiệu ở cổng trường, các hành lang về cách phòng chống dịch bệnh covitd-19. Phun thuốc khử trùng lần 3 cho 100% các lớp học, bếp ăn, khu vực sân chơi của trẻ.

Trước diễn biến phúc tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra. và dịch bệnh viêm phổi cấp tính corona phụ huynh rất lo ngại dịch bệnh lây lan. Các cô giáo của trường Mầm non Thụy Dương luôn tích cực bám trường, bám lớp. Trong mùa dịch Covid-19 nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để chuẩn bị tâm thế đón các bé quay trở lại trường khi có thông báo.

Để chào đón các con trở lại trường sau đợt nghỉ phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp tính corona trong trường học , trường mầm non Thụy Dương đã có những hoạt động chuẩn bị như sau:

                                                                                                     ( Ảnh: Vệ sinh lau lan can trước lớp )

                                                                                                           ( Ảnh: Vệ sinh đồ dùng đồ chơi  )

                                                                                                    ( Ảnh: Vệ sinh cánh cửa lớp )

                                                                                           ( Ảnh: Vệ sinh đồ chơi ngoài trời  )

                                                                                                      ( Ảnh: Vệ sinh nhà bóng  )

Vào ngày trước khi trẻ trở lại trường, các cán bộ nhân viên trường mầm non Thụy Dương đã đến trường kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh và phun thuốc khử trùng cloramin B tất cả các khu vực trẻ có thể lui tới như lớp học, thư viện, sân chơi, nhà bếp, nhà vệ sinh… Với môi trường học tập sạch sẽ, trẻ sẽ không bị dịch bệnh viêm phổi cấp tính corona trong trường học

Tuyên truyền với phụ huynh học sinh cách ngăn ngừa lây nhiễm vi rút Corona .

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV đang diễn ra ngày càng phức tạp và khó lường, các cô giáo ở trường mầm non Thụy Dương  đã tuyên truyền tới các bậc phụ huynh thực hiện tốt các biện pháp sau:

1. Biện pháp phòng dịch đầu tiên khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt là phải đeo khẩu trang, nên đeo khẩu trang khi ra đường và tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh. Trong đó, khẩu trang phẫu thuật 3 lớp sẽ giúp ngăn chặn được dịch tiết có chứa vi rút lây lan.

2. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh thì phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.Hạn chế cho trẻ đi chơi những nơi công cộng và tiếp xúc với động vật hoang dã.

3. Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

4. Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp

5. Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để dịch bùng phát, lây lan

Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên:
- Thực hiện đeo khẩu trang khi đi đến trường và những nơi công cộng.
- Thực hiện rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi tới trường và khi chăm sóc trẻ (trước khi cho trẻ ăn và sau khi vệ sinh cho trẻ)
- Vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần. Mở cửa phòng lớp học thông thoáng, nhà vệ sinh khô ráo.
- Cho trẻ uống nước ấm.
- Rửa tay hoặc sử dụng dung dịch diệt khuẩn cho trẻ trước khi vào lớp và sau các hoạt động.
- Không đón trẻ, nhận trẻ khi có dấu hiệu ho, sốt cao, chảy nước mũi...
- Tuyệt đối thực hiện nguyên tắc KHÔNG CHO TRẺ SỬ DỤNG CHUNG ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN như khăn, cốc, bát thìa...

Vi rút corona rất yếu khi sống trong môi trường có nhiệt độ trên 20 độ C, đặc biệt là trên 25 độ C. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân cần mở cửa nhà cho thông thoáng; giữ nhiệt độ máy lạnh trong phòng trên 25 độ C.

Với sự phối hợp cũng như chuẩn bị chặt chẽ từ cả nhà trường và giáo viên và phụ huynh , trường mầm non Thụy Dương tin rằng: trẻ đến trường sau dịp nghỉ dịch sẽ không có dịch bệnh viêm phổi cấp tính corona.

 


Tác giả: Giaos viên khối 3 tuổi , 5 tuổi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook