Thống kê
Hôm nay : 17
Tháng 12 : 224
Năm 2022 : 31.072
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phối hợp Giữa TTYT; Trạm Y tế xã Dương Phúc và Trường MN Thụy Dương trong công tác Chăm sóc sức khỏe cho trẻ; năm học 2021-2022

TRƯỜNG MẦM NON THỤY DƯƠNG

CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THÁI THỤY; TRẠM Y TẾ XÃ DƯƠNG PHÚC VÀ TRƯỜNG MN THỤY DƯƠNG TRONG CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ; NĂM HỌC 2021-2022

          Đối với giáo dục mầm non công tác chăm sóc sức khỏe trẻ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng chương trình giáo dục trẻ mầm non. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức khám sức khoẻ cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch nhiệm vụ năm học. Sau một thời gian trẻ nghỉ do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kéo dài, hôm nay ngày 18/04/ 2022 trường MN trường mầm non Thụy Dương Phối hợp cùng với Trạm Y tế xã Dương Phúc và Trung Tâm Y Tế huyện Thái Thụy  tổ chức khám sức khỏe cho 100% các cháu có mặt tại trường năm học 2021-2022 với các nội dung kiểm tra: Cân, đo theo dõi biểu đồ tăng trưởng cho trẻ suy dinh dưỡng, khám nội khoa, ngoại khoa, cơ xương khớp, mắt, răng hàm mặt…

Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế xã và Trung Tâm Y Tế huyện Thái Thụy ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe trẻ và được giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt là một số trẻ mắc bệnh qua đó phụ huynh cùng phối hợp có biện pháp điều trị kịp thời cho những trẻ mắc bệnh. Số trẻ khám sức khỏe có mặt tại trường 20/321 cháu = 6,2%, số trẻ suy dinh dưỡng 12/321 cháu = 3,7%, tỉ lệ trẻ béo phì 7/321 cháu = 2%.

 

Để làm tốt công tác khám bệnh cho trẻ, bản thân giáo viên ở các nhóm lớp đã làm tốt công tác tuyền truyền tới các bậc cha mẹ trẻ, toàn bộ các khối lớp học đều được trang bị bảng biểu tuyên truyền về phương pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ và cách phòng, chống một số dịch bệnh thường gặp và nhất là công tác phòng chống dịch  Covid-19.

Để công tác chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao, không chỉ giáo viên nhà trường được trang bị kiến thức trong cách nuôi dạy, chăm sóc trẻ mà bản thân mỗi giáo viên là người trực tiếp tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh về cách chăm sóc, vệ sinh cho trẻ, hướng dẫn trẻ làm vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

 

Khám sức khoẻ định kỳ cho các trẻ là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho cha mẹ trẻ về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại tin tưởng cho cha mẹ trẻ.

          Để đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ tại trường mầm non Thụy Dương. Bản thân mỗi cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường sẽ làm tốt công tác vệ sinh chăm sóc cá nhân trẻ, chăm sóc sức khỏe trẻ tiếp tục cố gắng xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện an toàn và thuận lợi nhất cho sự phát triển của trẻ./.

                                                                             Người viết:  GV Nguyễn Thị Vui


Tác giả: Nguyên Thị Vui
Tổng số điểm của bài viết là: 76 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan